Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

377. Khái niệm 'anh hùng thiên hạ vô địch'

Lá đâu rơi xuống bên thềm
Cô đơn rơi xuống chạm nền hư vô
Mắt nhòa tưởng bóng em vào
Tưởng trăng mềm mại, tưởng sao... rụng rời.
(Rụng rời-NGLB)
Trước tiên, LB xin nói là mình rất thích các kiểu cười/đùa trên mạng, như: hi..hi.., hì..hì.., hề..hề.., hà..hà.., rồi hu..hu.., híc..híc.., nhất là 'ha.. ha.. ha..'. Nhưng cười hẹc..hẹc.. nghe ghê quá à, héc..héc.. nghe đểu lắm, còn cười hí..hí.. như chuột rúc thì nghe dê lắm! Nói như vậy để mình đột xuất dẫn đến nội dung chính của bài viết là ‘khái niệm háo danh và anh hùng thiên hạ vô địch’.
Trước đây, LB có viết bài ủng hộ cho hình ảnh ‘Minh Hằng u buồn trên mây’ - nàng trông dễ ‘sương’ lắm. Nhưng, thiên thần bé nhỏ ơi, sao em phải u buồn? Anh đang u buồn dưới mây đây nè, sao anh lại u buồn?

Sáng dần lên mặt trời còn lấp ló
Hoa lá buồn than thở điệu rung rung
Cà phê sáng, mấy nàng đều nói 'bận'
Một mình ta an phận chốn vô cùng.
(‘Hì..hì...’-NGLB)
Trước khi tâm sự, LB xin kể cho các bạn nghe về 3 nhân vật là Chu Văn An, Bồ Đề Tổ Sư và Phong Thanh Dương nghen.
*
Mình thích nhất là bút hiệu ‘Tiều Ẩn’ của Chu Văn An.
Chu Văn An (1292-1370) là người không ham bước chân vào chốn ‘quan trường’ nên đã mở trường dạy học riêng bên kia bờ sông Tô Lịch ở đất Hà Thành, một trong những mục tiêu của ông là để truyền bá tư tưởng Khổng giáo vào Việt Nam (vào thời đó là chuyện bình thường). Thời Trần Minh Tông, ông có ra làm việc ở Quốc tử giám và làm quan Thái phó dạy cho thái tử. Đến thời Trần Dụ Tông, nhận thấy bọn quan lại làm quá nhiều điều thương thiên bại lý, ông dâng sớ xin chém đầu 7 nịnh thần (Thất trảm sớ) nhưng vua không nghe nên ông chán nản từ quan về vui thú điền viên tại núi Phượng Hoàng (Hải Dương) và lấy bút hiệu là Tiều Ẩn (người làm rừng ở ẩn). Hiện trong đền thờ ông có 2 câu đối:
Trần vãn thử hà thời, dục vịnh đại phi hiền giả lạc
                                                 Phượng sơn tồn ẩn xứ, trĩ lưu trường ngưỡng triết nhân phong
(Cuối đời Trần là thời nào, ngâm vịnh rong chơi há chẳng phải là cái thú vui của bậc hiền giả
Núi Phượng vẫn còn dấu vết ở ẩn, đỉnh non vẫn mãi mãi ngưỡng mộ phong thái của kẻ triết nhân!)
*
Trong Tam giới (tạm gọi là tiên giới, nhân giới và ma giới, theo nghĩa thông thường), chính Bồ Đề Tổ Sư mới là nhân vật ‘cao thâm khôn lường’, nhưng ông không hề xuất hiện ở chốn dung tục.
Bồ Đề Tổ Sư là sư phụ của Thạch Hầu (là tên của Tôn Ngộ Không trước khi ‘buông đao đồ tể, trở về với cửa phật’).
Mỹ Hầu Vương (tức là Thạch Hầu) vì muốn trường sinh bất tử, nên đi tầm sư học đạo lang thang trên biển và cuối cùng gặp được Bồ Đề Tổ Sư, tuy nhiên ông chỉ bắt y gánh nước 7 năm, rồi chỉ dạy cho những thuật bói toán tầm thường. Nhờ thông minh tuyệt đỉnh, Thạch Hầu hiểu ý ‘3 cái gõ đầu’ của ông, nên canh ba lẻn đến phòng ngủ của ông mà xin học phép trường sinh bất tử. Từ đó, hàng đêm, Thạch Hầu bí mật luyện 72 phép thần thông và sau này trở thành Tề Thiên Đại Thánh.
Ông Bill Clinton, Obama, Putin hay Nguyễn Huệ, nếu giỏi, thì cũng phải có sư phụ. Ngày nay, ai cũng nghĩ Tề Thiên Đại Thánh là anh hùng thiên hạ vô địch mà quên mất sư phụ của y. Thực ra, Bồ Đề Tổ Sư, mặc dù yêu mến nhân tài xuất chúng này, nhưng ông cũng thừa biết Thạch Hầu là một tên ngông cuồng, háo danh, mà sau này sẽ gây đại họa cho thiên hạ. Vì thế, ông đã ngừng dạy, đuổi Thạch Hầu về Thủy Liêm Động, và bắt y thề độc là ‘suốt đời không được nhắc đến tên Bồ Đề Tổ Sư’, nên, mặc dù bị Phật Tổ dùng bàn tay đè dưới Ngũ Hành Sơn, y cũng không bao giờ dám nhắc đến tên của sư phụ.
*
Ảnh của TôiChiều tà rơi xuống êm đềm
Bóng ai rơi đọng bên thềm xót xa
Tiếng ai rơi vọng diết da
Hương ai rơi ngự trong ta suốt đời!
(Chiều tà-NGLB)
Nhưng nhân vật mà LB kính nể nhất là Phong Thanh Dương.
Là kẻ đã ngộ được câu: ‘Ta là ai? Ngươi không là cái gì cả’, Phong Thanh Dương đã xa rời sự phù phiếm của thế tục và ẩn mình trên đỉnh núi Hoa Sơn đầy sương mù và mây bay tuyết phủ. Không ngờ trên đời này lại xuất hiện một gã Lệnh Hồ Xung, y không cần biết trời-đất là ai, sống-chết là gì, mà chỉ biết tôn trọng tình khúc âm-dương như là một cõi phiêu lãng tuyệt thú trên trần thế. Tính cách đó là hoàn toàn phù hợp với môn võ công ‘Độc cô cửu kiếm’ vô địch thiên hạ, do đó, Phong Thanh Dương đã xuất hiện và truyền lại môn kiếm pháp này cho y. Sau này, y đã hạ được ‘Thái cực kiếm’ của Xung Hư đạo trưởng, hạ được ‘Tịch tà kiếm pháp’ của Nhạc Bất Quần, và đối đầu được với ‘Quỳ hoa bảo điển’ (sử dụng ‘kim’) của Đông Phương Bất Bại (sẽ hạ được nếu y học xong Dịch cân kinh và xóa đi được độc tính của Hấp tinh đại pháp).
Nhưng, sau khi Lệnh Hồ Xung học được Độc Cô cửu kiếm, Phong Thanh Dương có dặn dò rất kỹ rằng ‘không bao giờ được nhắc đến tên ta’, vì thế, mặc dù bị tên Ngụy quân tử Nhạc Bất Quần dùng áp lực sư môn gặn hỏi bao nhiêu lần, y cũng không hề hé miệng.
Và Phong Thanh Dương xứng đáng là một con thần long ‘kiến thủ bất kiến vĩ’ (vô định, thấy đầu mà không thấy đuôi), tại hạ lấy làm cửu ngưỡng (= ngưỡng mộ 9 lần).
*
Quay trở lại chủ đề chính. LB xin lấy 1 ví dụ thời sự nhất, thời @. Cách đây 20 năm, có 1 gã rất háo danh, y vào nhà của LB tặng 2 lời bình, mình có khen y mấy câu. Không ngờ đến lời bình thứ 3, mình thấy xuất hiện dấu hiệu ‘hoang tưởng’ trong bộ óc của y, nên không nhận 'quà tặng' nữa. Nhưng y lại cảm thấy đau khổ mà nói rằng loài người không hiểu y, y tự ví mình như là Mayakovsky - chiếc thuyền tình thi ca gặp phải tảng đá ngầm dung tục mà tan nát, hay Nguyễn Du - 300 năm sau mới có người hiểu mà khóc vậy! Trời, trăm năm trong cõi người ta, y mới viết có 2 lời bình mà tưởng mình là… nhất thế giới, híc.. híc... LB chỉ ví dụ đùa để minh họa cho entry này thôi nghen, các blogger chớ lấy thế mà 'động lòng' nghen, hì.. hì…
*
Anh đang nghe nhạc tình
Bóng hình em trong đó
Anh có mơ thấy em
Mềm mại như thiên thần
*
Nhưng biết không em ơi
Cuộc đời này ngắn ngủi
Biết buổi nào mới gặp
Anh đã đi mất rồi.
(Anh mất rồi-NGLB)
Hỡi các bạn, tại sao LB lại phải u buồn dưới mây, vì kẻ ‘cao thâm khôn lường’ như Bồ Đề Tổ Sư - sư phụ của Tề Thiên Đại Thánh - mà muốn chỉ là một tên vô danh, cớ sao ai đó lại tự cho mình là siêu đẳng, buồn thay, hu.. hu…
Tiểu Long Nữ ơi, LB muốn vào Cổ Mộ với em quá, cho anh vào măm măm mật ong với em nghen.
Các blogger hãy tặng LB mấy bản nhạc tình cho đỡ buồn nghen, ngày mới tốt lành.

P/S: LB đã nhận được quà tặng của bạn Violet (cái avatar), rồi bạn Yên Phạm và Nguyễn Kim Chi là: 'Love you like a love song', 'Đưa em tìm động hoa vàng', 'Nụ tầm xuân và bài ca dao', và 'Cò Tây Cò Ta', riêng LB khuyến khích các bạn nên xem clip ‘Cò Tây Cò Ta’ (số 3+4, lời bình của NKC bên dưới) mà ngụ ý rằng Việt Nam cũng có tiềm ẩn những điều kỳ diệu ngang tầm thế giới... Xin cám ơn các bạn. 
----------------

32 nhận xét:

 1. Trần vãn thử hà thời, dục vịnh đại phi hiền giả lạc
  Phượng sơn tồn ẩn xứ, trĩ lưu trường ngưỡng triết nhân phong.
  (Cuối đời Trần là thời nào, ngâm vịnh rong chơi há chẳng phải là cái thú vui của bậc hiền giả? Núi Phượng vẫn còn dấu vết ở ẩn, đỉnh non vẫn mãi mãi ngưỡng mộ phong thái của kẻ triết nhân!).

  Trả lờiXóa
 2. LB có khen bạn Happiness là có đầu óc logic, các bạn đọc 1 đoạn thư gián nhé:
  1.HAPPINESS cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.
  HAPPINESS thích sống nơi có đầy đủ vật chất và vui vẻ bên những người yêu thương mình.
  HAPPINESS không cần lo lắng và không cần phải suy nghĩ điều gì.
  HAPPINESS không biết chọn người yêu. HAPPINESS tin vào tình Duyên và tình yêu.
  HAPPINESS không thích cãi nhau hoặc đấu trí với những người xung quanh mình.
  HAPPINESS không cần tranh giành với bất cứ ai và HAPPINESS luôn luôn có tất cả mọi thứ mình cần.
  HAPPINESS cảm thấy cuộc sống của mình vẫn luôn như ngày xưa.
  Từ xưa đến nay...
  HAPPINESS cảm thấy điều khó làm nhất chính là tìm người yêu mình và tìm người mình yêu. Bởi vì yêu một người là chuyện khó và quên một người là chuyện khó hơn nữa.
  Trong tình yêu luôn luôn có nụ cười hạnh phúc và giọt nước mắt chia tay.
  HAPPINESS nghĩ mình sẽ khó vượt qua chính tình cảm của mình và bây giờ HAPPINESS không cần phải suy nghĩ hay lo lắng gì về chuyện tình yêu nữa.
  Nếu những người " chuẩn man " thật lòng yêu mình và muốn sống với mình trọn đời thì những người " chuẩn man " có thể đến với mình, còn không thì HAPPINESS nên buông tay ra để họ tìm bến bờ khác, không nên miễn cưỡng và ép buộc họ. Chắc chắn " chuẩn man " đã thề yêu thì phải thực hiện đúng thề yêu.hi...hi...hi...
  HAPPINESS sẽ không chấp nhận " chuẩn man " yêu người con gái khác.
  HAPPINESS sẽ chọn " chuẩn man " cho riêng mình và là của riêng mình.
  2.1.HAPPINESS cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
  2.Trong cuộc sống này, thiên nhiên vẫn luôn tươi đẹp.
  HAPPINESS thích làm những gì mình thích.
  3.HAPPINESS nghĩ tình yêu nam nữ rất khó hiểu :
  Tình yêu nam nữ có thể đến và có thể đi.
  Tình yêu nam nữ có thể tôn thờ và có thể hận thù.
  Tình yêu nam nữ có thể nhớ và có thể quên.
  Tình yêu nam nữ có thể nắm giữ và có thể buông bỏ.
  Tình yêu nam nữ có thể dành cho một người và có thể dành cho người khác.
  Tình yêu nam nữ có thể chung thủy và có thể phản bội.
  Tình yêu nam nữ có thể có thật và có thể có ảo.
  Tình yêu nam nữ có thể chân thật và có thể lừa dối.
  Tình yêu nam nữ có thể đơn giản và có thể phức tạp.
  4.HAPPINESS thích là chính mình :
  HAPPINESS hiểu là HAPPINESS phải học yêu chính bản thân của mình.hi...hi...hi...
  5.HAPPINESS thích gì ?
  HAPPINESS thích tìm một tình yêu nam nữ chung thủy trọn đời, trọn kiếp.
  HAPPINESS không còn tin vào những tình yêu nam nữ thề non, hẹn biển.
  HAPPINESS thích tìm một tình yêu nam nữ bền lâu và vững chắc suốt đời.
  HAPPINESS không còn tin vào những tình yêu nam nữ quá khứ và chấm hết.
  HAPPINESS luôn luôn đi tìm tình yêu và sống mãi trong tình yêu.
  HAPPINESS không đi tìm những tình yêu không phải là của mình.
  Lưu ý : Hãy sống trong tình yêu như sống trong hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 3. Cai TEM vang cua Yen cho entry nay nha anh La Bang hihi.May hum rui Yen kg khoe nen chua doc het may bai viet moi cua anh ,khi khoe that khoe yen se doc lai hi.Tum lai hum nay sang tham anh va lanh cai TEM VANG thui a !Chuc anh tuan moi vui ve,cong viec thuan loi nhe !
  Tang anh bai hat ma Yen rat thich nghe na` :Love You Like A Love Song
  http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/love-you-like-a-love-song-selena-gomez-ft-the-scene.XOlCjygIWm.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, cám ơn TTBN, YP ở nước ngoài à? nước nào vậy?
   Cám ơn bản nhạc 'Love You Like A Love Song' nghen.
   Nhớ về thăm VN anh dẫn đi măm măm bún riêu nghen, have a good new week!

   Xóa
  2. Dạ Yến o Orange County bang California anh ạ!
   Anh LB oi !TTBN la gi vay anh !?

   Xóa
  3. Là Thiên thần bé nhỏ, hì..., tuần mới ngọt ngào nghen.

   Xóa
 4. DÒNG SÔNG XANH
  Một dòng xanh xanh, một dòng tràn mông mênh
  Một dòng nồng ý biếc, một dòng sầu mấy kiếp
  Một dòng trời xao xuyến, một dòng tình thương mến
  Một dòng còn quyến luyến, một dòng nhớ
  Quay về miền đời lúc mơ huyền

  Ánh dương lên xôn xao, hai ven bờ sông sâu
  Cười ròn tiếng người, đẹp lòng sớm mai.
  Những cô em tươi môi ngồi giặt yếm yên vui
  Thả ý thắm theo người chở gió về xuôi.
  Hát vang lên cho vui, cô nàng ngồi bên tôi

  Ðời là khúc nhạc, đời là tiếng thơ
  Nước sông reo như ru cuồn cuộn sóng trôi xa
  Là tiếng hát mơ hồ mời đón lòng ta.
  Sông về sông dào dạt ý

  Hát tang bồng theo tầu mà đi
  Ai giang hồ sau ngàn hải lý
  Lỡ tình duyên nơi đâu đó ghé qua kinh kỳ.
  Ôi, mắt em hoe như mây chiều rơi, rơi vàng lòng đời.
  Ôi, mắt em xanh như đêm dài, để người quên kiếp mai.
  Sông về, sông cười ròn tiếng
  Yêu mối tình bên bờ thành Vienne.

  Ðôi giang hồ quay về bờ bến
  Ngỡ mình vui trong ánh sáng muôn sao Thiên Ðàng.
  Ngày ấy, có tiếng ai khoan hò thuyền về.
  Ngày ấy, có dáng em soi dòng chiều hè.
  Ngày ấy, có tiếng ta hát gọi tình về
  Nước sông miên man trôi đi.
  Ngày ấy, lúc đến với em một lời thề.
  Ngày ấy, lúc nói với em một chuyện gì.
  Ngày ấy, lúc vui cuộc sống nhịp tràn trề
  Nước sông miên man trôi đi.
  http://www.youtube.com/watch?v=UaTXKKI03Kk

  Trả lờiXóa
 5. HB qua nha LB doc trom rat nhieu lan nhung hong co de lai loi com nen LB noi HB khong ghe qua la phai roi...hihi...
  Chuc LB ngay moi vui ve nhieu ang luong nha!
  (May tinh dang loi nen loi com khong dau, thong cam nha LB.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hỡi em áo đỏ, quần jean trắng
   Có thấy nắng vàng lạng trước sân
   Tiếng chim chíu chít xa xa đó
   Nước động rung rung, cá lượn vòng"
   Cám ơn NHB nghen, ngày mới ngọt ngào.

   Xóa
 6. 1 / http://www.youtube.com/watch?v=KuCHABW0tBg

  2 / http://www.youtube.com/watch?v=uaX6wMazYa8

  3 / http://www.youtube.com/watch?v=bLq07g-XCe4

  4 / http://www.youtube.com/watch?feature=endscreen&v=dGjmSRx0l_M&NR=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn NKC nhé, anh rất thích xem 3+4: Cò Tây Cò Ta, có ý nghĩa lắm đấy, nhớ gọi uống cà phê nhé, cô giáo nghỉ hè chưa? chiều ngọt ngào.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Nhạc phẩm CƯỜI LÊN ĐI EM ƠI của nhạc sĩ LÊ HỰU HÀ
   https://www.youtube.com/watch?v=wDKWF9Zl99o

   Xóa
  4. Thank cô giáo Chi Lan, hì...

   Xóa
 7. Chiều tà rơi xuống êm đềm
  Bóng ai rơi đọng bên thềm xót xa
  Tiếng ai rơi vọng diết da
  Hương ai rơi ngự trong ta suốt đời!
  He he. hình mình họa thật tuyệt, thấy "tự hào" quá xá.
  P/s: Mấy điệu cười trên nghe dễ thương chứ, e thì thấy nhớ mỗi điệu cười hì của a thui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì.. hì..., Tím đi trong rừng nên thi nhân phải làm thơ chứ, nhớ hôm nào vào SG chơi nhé, gửi lời thăm cháu pé, chiều ngọt ngào.

   Xóa
 8. Tiểu Long Nữ ơi, LB muốn vào Cổ Mộ với em quá, cho anh vào măm măm mật ong với em nghen.
  A k việc gì phải vào cổ mộ cả, cứ ở đây, e mang qua cho cả cả một hũ mật...gấu luôn. He he!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trùi, mật gấu dùng để uống rượu đó, coi chừng xỉn, hì..., cám ơn Tím nhiều nghen.

   Xóa
 9. Chiều tà rơi xuống êm đềm
  Bóng ai rơi đọng bên thềm xót xa
  Tiếng ai rơi vọng diết da
  Hương ai rơi ngự trong ta suốt đời!
  ...
  Em thích bài này anh ạ.
  Đầu tuần chúc anh mạnh khỏe và tươi vui ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, nhà thơ MTV có cảm xúc tốt quá ta, thấy mùa thu vàng, ai mà không cảm xúc làm thơ, hì..., đùa tí, chiều vui nghen.

   Xóa
 10. Thúy Vi Nguyễn 11:39
  nghe A goi MĐ ben nha anh Song em chay sang ne...van vui khoe va nhat la nhu ngay nao ha anh...hii
  chuc anh luon vui
  sao em ko thay bai viet dau ca vay anh...
  Nha Gom La Bang VN 11:54
  À, em bấm vào đường dẫn phía trên. Cám ơn MĐ nghen, sao chả thấy đi SG gì hết, cà phê nguội hết rồi nè, chiều vui nghen.

  Trả lờiXóa
 11. lâu rồi LA chưa thăm anh Bàng nè.anh có khỏe nè? LA chúc anh Bàng luôn vui khỏe và tuần mới mọi việc may mắn anh Bàng nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi, lâu quá, chiều này LB ghé thăm nhà HLA nghen, chuẩn bị cà phê đi nghen, chiều ngọt ngào.

   Xóa
 12. CHIỀU TÀ.
  Nguyên tác: Sérénata.
  Tác giả: Enrico Toselli.
  Lời việt: Phạm Duy.
  -------//----- --
  Lắ trầm tiếng chiều ngân
  Nhạc dặt dìu ái ân
  Người ôi! Nhớ mãi cung đàn
  Năm tháng phai tàn
  Duyên kiếp vẫn còn lỡ làng.

  Đã quên hết sầu chưa ?
  Lời này là tiếng xưa
  Quỳ dâng dưới nắng phai mờ
  Bên gối ơ thờ
  Ôi! Tiếng tơ tình mong chờ.

  Chiều êm êm đưa duyên về người
  Đàn triền miên nắn tiếng sầu đời
  Người hỡi! Đến bên tôi nghe lời xao xuyến
  Như chuyện thần tiên
  Niềm mơ xưa là đó.

  Cho ta nâng niu lời ca
  Chiều mơ không gian
  Hờ hững cõi thiên đàng
  Thuyền trôi bến sông xa đừng chờ
  Xin hãy lắng nghe bao lời thơ chiều tà.

  Nhạc chiều của chúng ta
  Là câu ân ái muôn đời
  Bóng đã xế rồi
  Hãy nép trong lòng cõi đời.

  Tình yêu mãi mãi…
  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Chieu-Ta-Thai-Thanh/IW9WIEU8.html

  Trả lờiXóa
 13. Em ghé thăm và chúc Anh chiều đầu tuần nhiều an vui và bình an nha anh Lá Bàng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóc thích bài thơ nào, nói anh đem qua Cali tặng cho hóc nghen, chiều đừng hóc nghen.

   Xóa
  2. Anh làm thơ Huhu đi...Hihi. Bây giờ em biết là khg bị mất còm và nó sẽ hiển thị lại sau đó, nên thỉnh thoảng em sẽ ghé qua thăm Anh Lá Bàng nha.

   Xóa
  3. "Hu.. hu... hóc đã hóc nhè
   Ca-li nóng lắm, vào hè đấy thôi
   Buồn rầu hóc ghé nhà chơi
   Chè xanh, xôi nước, bồi hồi nhớ ai" (bánh xôi nước)
   À, lời bình sau mấy phút sẽ hiển thị, hóc cứ yên tâm, kg bao giờ mất đâu.

   Xóa
 14. Lưu comt Thanhthuoc:
  "Nên đành chậc lưỡi chẳng khen chê gì!"
  Thế rồi tôi lại ra đi
  Ký ức tôi chép, tôi ghi bóng hình
  Ghi em từ sớm bình mình
  Ghi cho đến tối, em xinh vẫn còn
  Ghi vào tim, nét môi son
  Ghi vào tim, dáng thon thon ngọt ngào
  Ghi vào trong giấc chiêm bao
  Ghi vào cho đến khi nào hết... ghi!

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn là anh đó LB ạ, đang Minh Hằng lại nhảy bổ sang Chu Văn An, hức cái lại sang Tề Thiên đại thánh. Này, anh cho em bổ xung vào đoạn đầu thêm 01 điệu cười "her her" nhé, điệu này dùng cho 2 đối tượng, một là Nghị Hách, hai là mấy nhóc nhách online hi hi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa, có 1 chiết gia, sống ở dưới chân cầu Nam Thăng Long, Hà Nội, cô ấy làm vỡ 1 cái trứng (rơi xuống đất), nó bị dơ, cổ nghĩ là vét nó lên:
   -chiên
   -chưng nồi cơm điện...
   Cuối cùng, cổ lấy cho lợn ăn (là tốt nhất).
   Hề.. hề..., TH có quen chiết gia đó k? Ngày mới vui nghen.

   Xóa